SEO web

Khái niệm cơ bản về SEO: Cách theo dõi và đo lường kết quả SEO.

Vì thế, một khi bạn bắt đầu viết nội dung SEO tuyệt vời của bạn và thực hiện tất cả các bước này, làm thế nào để bạn thực sự theo dõi nó hoạt động tốt như thế nào?

Nhìn bề ngoài, câu hỏi này có một câu trả lời khá đơn giản, với một số chỉ số SEO chính cần tập trung vào, nhưng với mỗi chỉ số, có một số yếu tố chính cần xem xét khi bạn đo lường hiệu suất SEO của trang web.

1. Thứ hạng từ khóa

Nhìn vào vị trí trang web của cửa hàng xếp hạng cho danh sách từ khóa chắc chắn không phải là đích đến cuối cùng – bạn không thể trả lương cho nhân viên của bạn theo thứ hạng, những thứ như cá nhân hóa trong kết quả tìm kiếm đã khiến chúng thay đổi ở các vị trí khác nhau và do đó khó theo dõi và tất nhiên tất cả những gì họ chỉ ra là nơi bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Một số thậm chí còn đi xa đến mức tuyên bố họ đã chết. Nhưng có được một ý tưởng sơ bộ về vị trí xếp hạng trang web của cửa hàng cho các thuật ngữ cốt lõi có thể là một chỉ báo hàng đầu hữu ích về tình trạng trang web của cửa hàng. Thứ hạng cao trên một loạt các từ khóa là một chỉ số mạnh mẽ về khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền.

Việc này không có nghĩa là bạn nên bị ám ảnh quá mức bởi thứ hạng cho bất kỳ một thuật ngữ nào. Hãy nhớ rằng: mục tiêu cuối cùng của bạn là thúc đẩy lượng visit thích hợp hơn để thúc đẩy nhiều hoạt động kinh doanh hơn – Nếu bạn bán các vật dụng màu xanh lam.

Điều quan trọng hơn là bạn xếp hạng cho “các vật dụng màu xanh lam” hay bạn phác thảo và thực hiện chiến lược SEO giúp bạn bán được nhiều vật dụng màu xanh lam hơn theo cách tiết kiệm chi phí nhất có thể? Sử dụng bảng xếp hạng như một bài kiểm tra sức khỏe chung, không phải là KPI biểu đồ khóa học.

Một số công cụ có thể giúp bạn kiểm tra thứ hạng của bạn. Hầu hết cung cấp chức năng khá giống nhau nhưng các tính năng như xếp hạng địa phương hoặc di động đôi khi là duy nhất trong một số công cụ. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc mới bắt đầu với SEO, tôi khuyên các bạn nên chọn một công cụ miễn phí và dễ sử dụng, đồng thời chỉ cần theo dõi một số thuật ngữ cốt lõi mà bạn muốn theo dõi để giúp bạn đánh giá tiến độ.
Tìm hiểu thêm về: SEO web

2. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là một chỉ số hàng đầu tốt hơn nhiều về sức khỏe của các nỗ lực SEO của bạn. Bằng cách xem lượng visit không phải trả tiền vào trang web của cửa hàng, bạn có thể có thước đo về lượng khách truy cập thực tế đến trang web của cửa hàng và nơi họ sẽ đến.

Bạn có thể đo lường lượng visit không phải trả tiền của bạn một cách dễ dàng bằng hầu hết các công cụ phân tích – vì nó miễn phí và được sử dụng nhiều nhất, chúng tôi sẽ xem xét cách lấy thông tin này trong Google Analytics.

Để kiểm tra nhanh, bạn chỉ cần xem trang báo cáo chính của trang web của cửa hàng và nhấp vào “Tất cả các phiên” để lọc lượng visit không phải trả tiền (lượng visit từ các máy tìm kiếm loại trừ lưu lượng tìm kiếm phải trả tiền).

Bạn cũng có thể xem chi tiết để xem các trang cụ thể thúc đẩy lượng visit và mục tiêu bằng cách tạo báo cáo tùy chỉnh và chỉ định người dùng và mục tiêu hoàn tất làm chỉ số và trang đích làm thứ nguyên của bạn.

Lưu ý: Sau khi xem báo cáo này, hãy đảm bảo rằng bạn đang chọn lại phân đoạn lượng visit không phải trả tiền hoặc bạn sẽ xem xét tất cả lượng visit của bạn theo trang thay vì chỉ lượng visit không phải trả tiền do công cụ tìm kiếm điều khiển.

Việc này có thể hiệu quả đối với các trang web mới bắt đầu với SEO, vì thường thì hầu hết lượng visit trang web của cửa hàng sẽ được thúc đẩy bởi cái được gọi là “truy vấn có thương hiệu” hoặc các tìm kiếm có chứa thương hiệu của công ty bạn (ví dụ: tìm kiếm có thương hiệu cho WordStream có thể là “ WordStream PPC” so với cụm từ tìm kiếm không có thương hiệu, có thể là “phần mềm trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột”).

Bạn rõ ràng muốn mọi người tìm kiếm thương hiệu của bạn và tất nhiên bạn muốn họ tìm thấy bạn khi họ làm như vậy, nhưng trừ khi trang web của cửa hàng bị Google phạt, còn không thì gần như chắc chắn bạn sẽ xếp hạng cho thương hiệu của bạn và có lượng visit thương hiệu đó đến với bạn. trang chủ của trang web. Điều mà hầu hết các nỗ lực SEO liên tục của bạn nên tập trung vào là hướng lượng visit gia tăng đến trang web (những người có thể đã không tìm thấy và tương tác với bạn nếu không).

Như tôi đã đề cập trong phần từ khóa của hướng dẫn, thật không may, Google đã gây khó khăn cho việc lấy dữ liệu xung quanh các từ khóa thực tế mà mọi người đang tìm kiếm, nhưng bằng cách xem lượng visit cấp trang (bên ngoài trang chủ của trang web của cửa hàng), bạn có thể bắt đầu thu thập cái nhìn sâu sắc về tiến trình SEO tổng thể của bạn.

Xem dữ liệu xếp hạng và sử dụng các chiến thuật được đề cập trong phần từ khóa của hướng dẫn này cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ thực tế đang thúc đẩy lượng visit (và liệu sự tăng trưởng SEO của bạn có được thúc đẩy bởi nỗ lực tối ưu hóa thay vì tiếp thị ngoại tuyến hay không).
SEO web

3. Khách hàng tiềm năng & bán hàng tự nhiên

Rõ ràng cách chính để đo lường kết quả tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn phải là khách hàng tiềm năng, lợi nhuận và doanh thu và doanh thu thực tế. Giống như với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, bạn cần trả lời: hoạt động đó giúp cải thiện lợi nhuận của bạn như thế nào?

Con đường đơn giản nhất ở đây là thiết lập mục tiêu hoặc theo dõi thương mại điện tử trong một công cụ như Google Analytics. Bạn có thể sử dụng báo cáo trên để xem mục tiêu và lượng visit không phải trả tiền (hoặc các số liệu thương mại điện tử khác) theo trang đích.

Có ý nghĩa là bạn đang xem cụ thể ai là người chuyển đổi trong số những người truy cập vào trang web của cửa hàng từ tìm kiếm không phải trả tiền (so với những người có thể đã đến trang web của cửa hàng từ PPC hoặc kênh khác trong cửa sổ mà tính năng theo dõi phân tích của bạn có thể theo dõi, sau đó tìm kiếm bạn, rồi chuyển đổi).

Việc này có vẻ khá đơn giản và nhìn chung đối với hầu hết các công ty, đây là cách ban đầu tốt để đo lường sự thành công của các nỗ lực SEO của bạn, nhưng một lần nữa, có một số lưu ý và điều cần lưu ý với dữ liệu này:

a. Phân tích dựa trên web luôn không hoàn hảo. Nếu bạn đang chuyển từ biển quảng cáo hoặc quảng cáo trên báo sang tiếp thị trực tuyến. Bạn có thể sẽ bị ấn tượng bởi khối lượng và độ chính xác của dữ liệu có sẵn, nhưng thường có thể có nhiều sự cố theo dõi khác nhau có thể khiến dữ liệu bạn đang xem ở bất kỳ đâu từ nhẹ đến sai lệch lớn. Luôn có thái độ hoài nghi về dữ liệu dường như không khớp với nhau và làm những gì có thể để thực hiện một số kiểm tra nhằm đảm bảo rằng thông tin phân tích của bạn được đồng bộ hóa với dữ liệu doanh thu và chi tiêu thực tế của bạn.

b. Hệ thống của bạn có thể tạo ra những khoảng trống trong việc theo dõi. Nếu bạn có một hệ thống phụ trợ mà bạn không thể liên kết chặt chẽ với phân tích vì lý do nào đó, bạn có thể có một số khoảng cách giữa những gì bạn có thể theo dõi dưới dạng mục tiêu và doanh số bán hàng thực tế.

c. Chỉ số phân bổ và giá trị lâu dài có thể phức tạp. Đây là vấn đề về kinh doanh và số liệu web hơn là vấn đề cụ thể đối với SEO, nhưng việc tìm ra cách bạn phân bổ doanh số bán hàng cho các kênh khác nhau và tính giá trị lâu dài cho lượng visit trang web của cửa hàng có thể khó khăn. Đảm bảo rằng bạn đang áp dụng các loại câu hỏi hóc búa giống nhau và cố gắng đo lường SEO giống như cách bạn làm với bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào khác.

d. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phân bổ đa kênh trong hướng dẫn chuyên sâu của Avinash Kaushik

đ. KISS Metrics cung cấp một cái nhìn tổng quan tốt đẹp về phân tích theo nhóm và phân bổ đa chạm

f. Omniture là một nền tảng phân tích trang web trả phí phổ biến có thể có đường cong học tập dốc – hai tài nguyên này cung cấp một số mẹo hay để tạo các báo cáo SEO hữu ích.

SEO website

Khái niệm cơ bản về SEO: Các cân nhắc bổ sung về SEO

Đối với nhiều doanh nghiệp, hiểu đúng các khía cạnh kỹ thuật của SEO, hiểu các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu và có chiến lược từ khóa để liên kết và chia sẻ các trang trên website của cửa hàng bạn thực sự là tất cả những gì bạn cần biết về SEO. Tuy nhiên, có một số trường hợp và loại hình kinh doanh cụ thể cần quan tâm đến các loại tìm kiếm cụ thể. Một số loại môi trường tìm kiếm yêu cầu các phương pháp tiếp cận độc đáo bao gồm:

1. SEO quốc tế – Có một số lợi ích và sự đánh đổi đối với các cách tiếp cận khác nhau để xếp hạng các trang web ở các quốc gia khác nhau và bằng các ngôn ngữ khác nhau. Aleyda Solis có hướng dẫn nổi bật về các phương pháp hay nhất về SEO quốc tế nếu bạn đang cố gắng tiếp cận khách hàng ở nhiều thị trường quốc tế và Google cũng đưa ra một số đề xuất và phương pháp hay nhất trong hướng dẫn của riêng họ.

2. SEO địa phương – Đối với các công ty nhỏ và người được nhượng quyền, nhận được thứ hạng địa phương cho các biến thể khác nhau của {your location} + {your service} (ví dụ: “Boston pizza shop”) thực sự là lượng visit tìm kiếm không phải trả tiền có giá trị nhất hiện có. Trong khi nhận được liên kết và chia sẻ, thực hiện nghiên cứu từ khóa và đảm bảo trang web của cửa hàng không có vấn đề kỹ thuật giúp xếp hạng được bản địa hóa, có một tập hợp các yếu tố xếp hạng riêng mà các công ty địa phương nên biết. Matthew Barby có một hướng dẫn tuyệt vời về chủ đề này.

3. Công cụ tìm kiếm trên App Store – Nếu bạn có ứng dụng – có thể là sản phẩm cốt lõi cung cấp cho công ty của bạn hoặc là phương tiện cho phép người dùng di động có thể tương tác với doanh nghiệp của bạn – để ứng dụng của bạn hiển thị trong các tìm kiếm trên nhiều ứng dụng khác nhau các cửa hàng có thể cực kỳ có giá trị. Justin Briggs và Stephanie Beadell đã viết nhiều bài nổi bật về chủ đề này.

Tạo trải nghiệm người dùng tích cực

Google muốn xếp hạng các trang mang lại cho khách truy cập trải nghiệm tích cực.[2] Hãy xem xét một vài cách để làm điều này.

1. Sử dụng HTTPS

Đối với khách truy cập, không có gì tệ hơn là dữ liệu cá nhân của họ dễ bị tin tặc tấn công. Luôn mã hóa trang web của cửa hàng bằng SSL/TLS.

2. Chọn một thiết kế hấp dẫn

Không ai muốn truy cập một trang web trông giống như từ những năm 90. Vì thế, mặc dù không cần phải thiết kế lại trang web của cửa hàng vài tháng một lần, nhưng nó sẽ trông đẹp mắt và phản ánh thương hiệu của bạn.

3. Đảm bảo nó thân thiện với thiết bị di động

Nhiều tìm kiếm hiện được thực hiện trên thiết bị di động hơn máy tính để bàn.[3] Vì thế, điều quan trọng là trang web của cửa hàng dễ sử dụng trên thiết bị di động cũng như trên máy tính để bàn.

4. Sử dụng cỡ chữ có thể đọc được

Mọi người duyệt web bằng tất cả các loại thiết bị. Hãy chắc chắn rằng nội dung content trang web của công ty bạn có thể đọc được trên bảng.

5. Tránh các quảng cáo và cửa sổ bật lên xâm nhập

Mọi người đều ghét quảng cáo, nhưng đôi khi bạn cần chúng. Nếu đúng như vậy, hãy tránh quảng cáo xen kẽ xâm nhập. Các trang có những thứ này có thể không được xếp hạng cao.[4]

6. Đảm bảo tải nhanh

Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Nhưng điều này không có nghĩa là trang web của cửa hàng cần tải nhanh như chớp. Nó chỉ tác động đến các trang mang lại trải nghiệm chậm nhất cho người dùng.

Lợi ích của SEO là gì?

Hầu hết mọi người nhấp vào một trong số ít kết quả tìm kiếm đầu tiên, vì vậy thứ hạng cao hơn thường dẫn đến nhiều lượng visit hơn. Không giống như các kênh khác, lượng visit tìm kiếm có xu hướng nhất quán và thụ động. Đó là bởi vì số lượng tìm kiếm thường khá ổn định hàng tháng.

Lưu lượng truy cập tìm kiếm cũng “miễn phí”. Đó là một vấn đề lớn bởi vì quảng cáo có thể tốn kém.

Ví dụ: chúng tôi ước tính có khoảng 1,4 triệu lượt truy cập hàng tháng từ tìm kiếm không phải trả tiền. Chúng tôi sẽ tiêu tốn khoảng 1,7 triệu đô la mỗi tháng để có được lượng visit tương tự từ quảng cáo tìm kiếm.

Khái niệm cơ bản về SEO: Tóm tắt và các bước tiếp theo.

Được rồi, vậy những điều cơ bản về SEO là:
Vì thế, nếu bạn đã hiểu được điều này, bạn nên biết nhiều thông tin về cách các máy tìm kiếm xếp hạng trang web và về cách bạn có thể định vị trang web và doanh nghiệp của bạn để tạo thêm lượng visit tìm kiếm từ các máy tìm kiếm như Google. Bạn nên làm gì tiếp theo?

Ưu tiên. Không có một trang web nào thực hiện hoàn hảo mọi khía cạnh của việc tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm. Hãy suy nghĩ về những điều bạn làm tốt, có ngân sách và nguồn lực, và điều đó sẽ mang lại cho công ty của bạn lợi tức đầu tư tốt nhất – điều này ít nhất sẽ hơi khác đối với mọi doanh nghiệp và địa điểm.

Nếu bạn giỏi tạo và quảng bá nội dung, hãy xác định từ khóa nào sẽ theo đuổi và tập trung nỗ lực của bạn vào đó.

Nếu bạn có một trang web lớn và phức tạp, hãy tập trung vào việc thực hiện đúng kỹ thuật SEO (hoặc thuê ai đó có thể).

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ sẽ được hưởng lợi từ việc xếp hạng cho các cụm từ tập trung vào địa lý rất cụ thể chứ không phải nhiều thứ khác, hãy tăng cường nỗ lực SEO địa phương của bạn (và sau đó có thể tập trung vào các nỗ lực tiếp thị khác khi bạn bắt đầu thấy lợi nhuận giảm dần từ những nỗ lực của bạn ở đó ).

Luôn nhớ rằng mục tiêu cuối cùng với bất kỳ nỗ lực tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm nào là để có được nhiều hiển thị và lượng visit hơn cho công ty hoặc nội dung content trang web của cửa hàng.

Tìm kiếm những cách mà lượng visit của công cụ tìm kiếm có thể giúp ích cho công ty và trang web của cửa hàng: đừng chỉ chạy theo các từ thông dụng SEO mới nhất hoặc nhảy mỗi khi Google đưa ra đề xuất có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn trong khi làm tổn hại đến hoạt động kinh doanh tổng thể của bạn.
Xem thêm về: Viết SEO
© 2007 - 2023 https://websitetuyendung.com
- Phone: +84-908-744-256